Các nhà sinh sản cần ý thức được sự ảnh hưởng của thực phẩm độc hại là như thế nào để có thể đưa sự an toàn về sức khỏe người tiêu dùng lên hàng đầu, không vì lợi nhuận mà đánh đổi
Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý quốc gia, Sở công thương nghiệp sẽ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế cùng các quận, huyện rà soát các cơ sở phân phối bún trên địa bàn.
Người tiêu dùng phải có tri thức để phân biệt thực phẩm sạch và thực phẩm nhiễm bẩn. Trong khi chờ đợi sự đổi thay đó, trộm nghĩ các cơ quan quản lý cần phải tăng cường kiểm tra và có hình thức xử lý thích đáng.
Trong đó, 104 mẫu đạt (chiếm tỷ lệ 86,66%), 16 mẫu sản phẩm không đạt thuộc 12 cơ sở (tỷ lệ 13,33%). Tuy vậy, có những thực phẩm không thể bằng giác quan mà có thể biết. Trong đó, việc đưa lên các công cụ truyền thông những cơ sở vi phạm để người tiêu dùng tẩy chay sản phẩm độc hại là rất cấp thiết.
Sáu tháng đầu năm 2013, Sở công thương nghiệp cũng đã gởi 3. Chính nên chi, vấn đề lương tâm của nhà sản xuất cũng phải được chú trọng. Kết quả, trên tổng số 201 mẫu kiểm nghiệm gởi đi, đã nhận được 120 kết quả kiểm nghiệm các sản phẩm chế biến từ bột và tinh bột. Doanh nghiệp cần phải có trách nhiệm với sản phẩm mình làm ra. Làm thế nào để đánh động được tinh thần của nhà sinh sản, của người kinh doanh mặt hàng thực phẩm mới đích thực quan trọng
Điều này không dễ vì không phải ai cũng hiểu được giá trị của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe. Op cho biết, thời kì qua có rất nhiều giải pháp ở về phía góc độ quản lý quốc gia về an toàn thực phẩm. Ngoài chứa độc tố, thức ăn phơi thế này liệu đã sạch? can dự đến vấn đề bún tươi nhiễm chất tynopal, bà Bùi Hạnh Thu - Phó giám đốc điều hành Sài Gòn Co.
600 mẫu thực phẩm đi test nhanh rà soát chất lượng. Cơ quan chức năng đề nghị người tiêu dùng phải là “người tiêu dùng thông thái”. Trong vấn đề này, nhân tố rất quan trọng không thể bỏ qua là nghĩa vụ của doanh nghiệp. Chuyển giao Sở Công thương xử lý theo thẩm quyền đối với hai cơ sở: hộ kinh doanh Nguyễn Xuân Tuấn (ngụ 332 KP7, tổ 27, đường TX14, phường Thạnh Xuân, quận 12) sản xuất bánh canh nhiễm tynopal và Công ty TNHH SX-TM thực phẩm Ngọc Hương (6/8C Lê Văn Khương, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn) sinh sản hủ tiếu có chứa natri benzoate vượt mức cho phép.
Đây cũng là minh chứng cho sự cố của cơ quan quản lý quốc gia và có sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị hệ trọng.
Bún phát sáng vì có độc tố Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế TPHCM), từ đầu tháng 7-2013 đến nay, Chi cục đã lấy 201 mẫu bún tươi, bánh canh, bánh hỏi, bánh phở, hủ tiếu để rà soát các chỉ tiêu: tynopal, acid oxalic, natri sulfite, natri benzoate.
Chi cục cũng đã xử lý 30 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 700 triệu đồng, bao gồm các cơ sở có sản phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh, cơ sở không bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét